ไม่มีหมวดหมู่

การศึกษาชายแดนใต้วิกฤติ จบ ป.3 อ่านไม่ออก33% นร.นับแสนไม่ได้ต่ออุดมศึกษา

หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตั้งวงถกวิกฤติการศึกษาชายแดนใต้ พบปัญหานักเรียนตกหล่น-หายจากระบบเพียบ เผยตัวเลขเด็กมัธยม 2 แสน แต่ต่ออุดมศึกษาแค่ 3 หมื่น ว่างงาน อ่านเพิ่มเติม »

นางพนิตา กำภู ณ อยุธยา ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมด้วยนายสมชาย เสียงหลาย ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม ลงพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

  วันที่ 7 พ.ย. 2555 เวลา 09.30 น. นางพนิตา กำภู ณ อยุธยา ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมด้วยนายสมชาย เสียงหลาย ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม ลงพื้นที่จังหวัดชายแดน อ่านเพิ่มเติม »

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการคนใหม่ มอบนโยบายผู้บริหารเร่งแก้แก้ปัญหายาเสพติดในสถานศึกษา ปฏิรูปหลักสูตรให้สอดคล้องกับตลาดแรงงาน

รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการคนใหม่ มอบนโยบายให้ผู้บริหาร เน้นแก้ไขปัญหายาเสพติดสถานศึกษา ปฏิรูปหลักสูตรการศึกษาให้สอดคล้องกับควา อ่านเพิ่มเติม »

บันทึก”รายอยี”สุขีทั่วชายแดนใต้

บันทึกบรรยากาศ “รายอยี” ที่ชายแดนใต้ ปีนี้ตรงกับวันศุกร์ซึ่งเป็นวันสำคัญในการประกอบศาสนกิจของมุสลิมอยู่แล้ว ทำให้ศุกร์รายอยีคึกคัก ไม่เงีย อ่านเพิ่มเติม »

ยิงถล่มฐาน ตร.สภ.หนองจิก ลวงดักบึ้มขณะเข้าสอบเหตุ ตร.-ชาวบ้านเจ็บรวม 6

คนร้ายยิงถล่มฐานปฏิบัติการย่อย สภ.หนองจิก ล่อเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบก่อนกดบึ้ม จยย.บอมบ์ระหว่างทาง เป็นเหตุให้ตำรวจบาดเจ็บ 5นาย อาการสาหัส 2ชาวบ้านโดนล อ่านเพิ่มเติม »

ทลายโกดังเอเยนต์ค้ายาแก้ไอชายแดนสงขลา-3 จชต. เผยตั้งกฎเหล็กซื้อขายเคร่งครัด

กำลังอาสารักษาดินแดนอำเภอจะนะ เข้าตรวจค้นภายในบ้านเช่าไม่มีเลขที่สองหลังซึ่งเป็นโกดังของเอเยนต์ค้ายาแก้ไอ ได้ของกลางกว่าพันขวด และขยายผลไปยังร้านขายยา อ่านเพิ่มเติม »

บันทึก”รายอยี”สุขีทั่วชายแดนใต้ เหตุร้ายยังไม่วาย”ยิงทหาร-บึ้มร้านโต้รุ่ง”

บันทึกบรรยากาศ “รายอยี” ที่ชายแดนใต้ ปีนี้ตรงกับวันศุกร์ซึ่งเป็นวันสำคัญในการประกอบศาสนกิจของมุสลิมอยู่แล้ว ทำให้ศุกร์รายอยีคึกคัก ไม่เงีย อ่านเพิ่มเติม »

ชาวไทยมุสลิม จ.ยะลา ร่วมละหมาดอีดวันอีดิลอัฎฮา

บรรยากาศวันอีดิลอัฎฮา ประจำปีฮิจเราะห์ศักราช 1433 เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ที่ศูนย์เยาวชนเทศบาลนครยะลา อ.เมือง จ.ยะลา สมาพันธ์องค์กรมุสลิมจังหวัดชายแดนภ อ่านเพิ่มเติม »

อนุมัติรองเลขาฯ สกสค.4 อัตรา

บอร์ด สกสค.อนุมัติรองเลขาฯ 4 อัตรา พร้อมตั้ง กก.1 ชุด พิจารณาสอบทุกกระบวนการของโครงการก่อสร้างอาคารศูนย์พัฒนาครูฯ อีกครั้ง 

1 2 3 45