นราธิวาส ยันโรงเรียนในพื้นที่เปิดสอนตามปกติ

นราธิวาส ยันโรงเรียนในพื้นที่เปิดสอนตามปกติ

ผบ.ฉก.นราฯ ย้ำทุกหน่วยเพิ่มความเข้ม-ตร.ได้ภาพ 2 คนร้ายวางระเบิดรือเสาะแล้ว

ดร.อาดุลย์ พรมแสง ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานราธิวาส เขต 2 เปิดเผย “ผู้สื่อข่าว” ว่า เหตุการณ์ที่เด็กนักเรียนโรงเรียนร่มเกล้า อ.ยี่งอ ได้รับบาดเจ็บบนรถโรงเรียนในหมู่บ้าน บ้านบูเก๊ะปาลัส ม.4 ต.ยี่งอ อ.ยี่งอ จ.นราธิวาส ขณะกำลังเดินทางไปโรงเรียนนั้น ได้ส่งผลกระทบทางจิตใจแก่ครูและนักเรียนในพื้นที่จังหวัดนราธิวาสมาก

อย่างไรก็ตามเนื่องจากตั้งแต่วันที่1-5ต.ค.นี้โรงเรียนในสังกัดต้องทำการสอบปลายภาคเรียนที่ 1 ดังนั้นผู้บริหารสถานศึกษา และคณะครูจึงยืนยันที่จะเปิดทำการเรียนการสอนตามปกติต่อไปเพื่อไม่ให้กระทบกับนักเรียนในพื้นที่ ในการนี้จึงได้มอบหมายให้ผู้บริหารสถานศึกษาในพื้นที่ประสานนายอำเภอทั้ง5อำเภอ และฝ่ายความมั่นคงให้มีการเพิ่มมาตรการการรักษาความปลอดภัยที่เข้มงวดมากยิ่งขึ้น

เดียวกันได้ขอความร่วมมือจากผู้ปกครองนักเรียนให้ร่วมกันเฝ้าระวังและแจ้งเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงทันทีหากพบเห็นพฤติกรรมต้องสงสัยในพื้นที่ ส่วนครู และนักเรียนก็ต้องปฏิบัติตนตามแผนการรักษาความปลอดภัยของฝ่ายความมั่นคงอย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันความเสี่ยงที่จะเกิดจากสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่

สำหรับบรรยากาศการเปิดเรียนใน อ.สุไหงโก-ลก อ.สุไหงปาดี อ.แว้ง อ.สุคิริน และ อ.ตากใบในช่วงเช้าของวันนี้ เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงได้กระจายกำลังออกลาดตระเวนเส้นทางการเดินทางเข้าออกโรงเรียนแต่และแห่งอย่างเข้มงวด ในขณะที่ชุดรักษาความปลอดภัยครู และชุดรักษาความปลอดภัยนักเรียนก็มีการเดินทางมายังโรงเรียนกันตามปกติ