ผบ.ฉก.นราฯ ย้ำทุกหน่วยเพิ่มความเข้ม-ตร.ได้ภาพ 2 คนร้ายวางระเบิดรือเสาะแล้ว

ผบ.ฉก.นราฯ ย้ำทุกหน่วยเพิ่มความเข้ม-ตร.ได้ภาพ 2 คนร้ายวางระเบิดรือเสาะแล้ว

ผบ.ฉก.นราฯ ย้ำทุกหน่วยเพิ่มความเข้ม-ตร.ได้ภาพ 2 คนร้ายวางระเบิดรือเสาะแล้ว
ผบ.ฉก.นราธิวาส ย้ำกองกำลังในพื้นที่เพิ่มความเข้มหลังเกิดเหตุความไม่สงบต่อเนื่อง ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.รือเสาะได้ภาพคนร้ายจากกล้องวงจรปิดแล้ว 2 คน
 

          เมื่อวันนี้ 4 พ.ย. เวลา 10.00 น. ที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ พล.ต.พิสิทธิ์ สิทธิสาร ผบ.ฉก.นราธิวาส พร้อมคณะได้เดินทางไปเยี่ยมผู้บาดเจ็บจากเหตุระเบิดคาร์บอมบ์ และจักรยานยนต์บอมบ์ในพื้นที่ อ.รือเสาะ จำนวน 2 จุด เมื่อคืนที่ผ่านมา โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ จำนวน 2 ราย คือ นายอัดมาน สูเร็ง อายุ 25 ปี และ ด.ช.เจษฏาภรณ์ อ่อนบรรจง อายุ 7 ขวบ ซึ่งได้พูดคุยให้กำลังใจพร้อมมอบกระเช้าเยี่ยม และเงินช่วยเหลือเยียวยา

โดยนางบุหลัน อ่อนบรรจง เปิดเผยว่า เหตุที่เกิดขึ้นครั้งนี้ทำให้ครอบครัวรู้สึกเสียใจอย่างมาก เพราะผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นบุตรชาย อีกทั้งครอบครัวยังได้รับความเสียหายในเรื่องที่อยู่อาศัยอีกด้วย ถือว่าได้รับผลกระทบจากกลุ่มผู้ไม่หวังดีโดยตรง ซึ่งหากเป็นไปได้ไม่อยากให้เกิดเหตุเช่นนี้กับครอบครัวใครเลย จึงขอร้องให้หยุดทำร้ายประชาชนผู้บริสุทธิ์ได้แล้ว พร้อมวอนเจ้าหน้าที่ให้เพิ่มความเข้มในการตรวจสอบให้มากขึ้นด้วย

ทางด้าน พล.ต.พิสิทธิ์ สิทธิสาร ผบ.ฉก.นราธิวาส กล่าวว่า ขณะนี้ได้กำชับให้กองกำลังในพื้นที่เพิ่มความเข้มในการดูแลความปลอดภัยในทุกจุด โดยเฉพาะ ฉก.นราธิวาสที่ 30 ให้เร่งติดตามกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุในพ้นที่ อ.รือเสาะ โดยเร็ว

ด้าน พ.ต.อ.ดุลยามาน แยนา ผู้กำกับการตำรวจภูธรรือสาะ กล่าวถึงความคืบหน้าการติดตามกลุ่มคนร้ายที่ลอบวางระเบิดเมื่อวานนี้ว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ภาพของคนร้ายที่ก่อเหตุแล้ว โดยตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดได้จำนวน 2 คน ซึ่งเตรียมขยายผล และสเกตช์ใบหน้าเพื่อออกหมายจับต่อไป

          ผู้กำกับการตำรวจภูธรรือเสาะ กล่าวด้วยว่า การก่อเหตุครั้งนี้ถือเป็นการก่อเหตุเพื่อสร้างสถานการณ์ของกลุ่มก่อความไม่สงบ ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีเครือข่ายอยู่ในพื้นที่ อ.รือเสาะ อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส และ อ.รามัน จ.ยะลา ซึ่งก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่วิสามัญคนร้ายเสียชีวิตในพื้นที่ อ.ศรีสาคร และสามารถควบคุมแกนนำคนสำคัญในพื้นที่รามันได้อีก 2 ราย การก่อเหตุจึงเป็นการตอบโต้การทำงานของเจ้าหน้าที่